Lắp đặt camera tại Nha Trang - Hệ thống điện nhẹ: Tổng đài, Wifi, Âm thanh thông báo, Truyền hình nội bộ - Gọi 0886 811 919 Tư vấn Miễn Phí

Những điều hữu ích cần biết khi mua camera

1. Phải xác định đươc nhu cầu và túi tiền của mình :

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu đồng, vì vậy bạn cần xác định rõ như cầu của mình phải cần lắp đặt camera giám sát như thế nào. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera IP có giá một vài triệu là được. Hoặc với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn camera với giá rẻ, mà phải chọn những camera có độ ổn định cao .

2 . Xác định được gốc mình muốn quan sát, bạn muốn quan sát khu vực nào và đối tượng là gì?

Trước khi mua một camera quan sát việc đầu tiên là bạn phải xác định được là mình muốn quan sát ở khu vực nào, góc nào mà mình có thể thấy rõ nhất.

Ví dụ, bạn muốn lắp camera chống trộm thì vị trí của bạn lắp là phải ngay cửa ra vào và góc nhìn từ trong ra ngoài phải thấy rõ được mặt người ra vào.

Bạn phải mua nhiều camera mới có thể quan sát hết các khu vực mà mình muốn quan sát và bạn phải xác định được khoảng cách giữa camera và mục tiêu để mua camera cho phù hợp.

Ví dụ, bạn chỉ muốn quan sát 1 góc nhìn khoảng 5 -7m thì bạn chỉ cần mua loại camera từ 500 - 600 TVL là có thể quan sát được. Còn nếu bạn muốn quan sát đến tận 50 M thì phải cần loại cao cấp hơn với khả năng full HD thì mới quan sát được.

3 .Chọn độ phân giải của camera :

Độ phân giải càng cao thì khả năng quan sát càng tốt hình ảnh càng rõ ràng. Hiện nay, có các độ phân giải  480 là thấp nhất , 500,600,700 TVL... Đó là dòng CCTV còn bạn muốn rõ nét hơn nữa thì bạn nên chuyển sang loại camera phân giải theo megapixel là dòng có độ phân giải cực cao.

4 .Camera có hồng ngoại hay không dùng để quan sát ban đêm :

Camera hiện nay, đa số đề có hổ trợ hồng ngoại dùng để quan sát ban đêm hoặc điều khiển chiếu sáng. Khi mua bạn cần chú ý thông số này nếu không hỗ trợ hồng ngoại thì loại đó không thể quan sát được ban đêm và điều kiện thiếu sáng.

5.Loại camera có dây và không dây :

Camera có dây là những loại camera thường khi lắp đặt phải nối dây với đầu ghi để lưu và phát hình ảnh.

Ưu điểm là hình ảnh luôn luôn ổn định

Nhược điểm là khi bạn muốn di dời camera hoặc đầu ghi sẽ rất tốn công sức.

Camera không dây là loại camera có khả năng nhận và phát hình ảnh bằng sóng và không cần đầu ghi ta có thể lưu  trữ hình ảnh trên máy tính thay vì đầu ghi.

Ưu điểm dễ dàng di chuyển sáng vị trí khác

Nhược điểm không ổn định về hình ảnh bởi có thể bị nhiểm bởi các sóng khác.

Các thông tin khác :